Trong thời gian vừa qua, Viettel đã bắt đầu những bước chập chững đầu tiên vào thị trường esports thông qua công ty con có tên gọi là Viettel Media.

Cụ thể, công ty này đã liên tiếp tổ chức nhiều giải đấu với Liên quân Mobile, Free Fire và FIFA Online 4. Trung bình mỗi giải đấu có tới hơn 7.000 vận động viên đăng ký tham gia giúp các sự kiện trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn.

Được biết, hãng công nghệ lớn nhất nhì tại Việt Nam đang có kế hoạch tạo ra một hệ sinh thái esports trên di động nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của loại hình thể thao chuyên nghiệp này, đồng thời cũng tạo ra những mô hình kinh doanh mới mẻ, độc đáo hơn.

Mặc dù không phải là người dẫn đầu trong lĩnh vực này, tuy nhiên với tiềm lực sẵn có đi cùng với số lượng thuê bao di động chiếm thị phần lớn, Viettel đánh giá kế hoạch này của mình rất có tiềm năng, là cơ hội lớn cho những game thủ chuyên nghiệp có thể được sống với ước mơ của mình, từ đó tạo ra những giá trị quan trọng cho cuộc sống như nhiều quốc gia khác đã làm được.

Theo thống kê, esports là môn thể thao điện tử chuyên nghiệp đang thu hút sự quan tâm của 2,5 tỷ fan hâm mộ trên toàn cầu. Những sự kiện tầm cỡ quốc tế luôn thu hút lượng lớn người quan tâm và theo dõi, mang đến một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Dự kiến trong năm 2020, riêng ngành esports có thể sẽ đạt doanh thu gần 1 tỷ USD và tăng hơn 15% trong giai đoạn 3 năm tiếp theo. Tất cả các nhà mạng toàn cầu đều đã dần lấn sân sang lĩnh vực đầy hứa hẹn này như SK Telecom (Hàn Quốc), TrueMoveH (Thái Lan), Telkomsei (Indonesia)… và mới đây nhất là Viettel (Việ