Sau khi đánh bại Sài Gòn FC với tỉ số 1-0, CLB Viettel đã chính thức đăng quang ngôi vô địch của LS V.League 2020.

Bạn đầu, Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội đến thi đấu với tâm trạng vô cùng căng thẳng va áp lực. Niềm vui đã đến với họ khi ngay trong hiệp 1, Bruno đã ghi bàn và giúp Viettel dễ dàng hơn trong việc “bài binh bố trận”.

Kể từ đầu mùa giải đến nay, Viettel đã chứng tỏ được phong độ thi đấu của mình với thành tích ổn định như sở hữu số trận thắng nhiều nhất của LS V.League 1-2020: 12 trận và top 3 đội bóng có ít trận thua nhất.

Ở chặng quyết định giai đoạn 2, Viettel cũng đã giành được 6 chiến thắng trên tổng số 7 trận đấu và chỉ hoà 01 trận trong trận đối đầu với Hà Nội FC. Đây chính là động lực vững chắc nhất để giúp Viettel dễ dàng nắm quyền chủ động trong trận vô địch của LS V.League 1 năm nay.

Trong vòng đấu cuối cùng, Viettel đã phải làm khách ở trên sân Thống Nhất của Sài Gòn FC trong tâm lý bắt buộc phải thắng để giành cúp Vàng. Cùng với nỗ lực trong suốt chặng đường dài vừa qua, HLV Trương Việt Hoàng cùng các học trò cũng đã hoàn thành xong nhiệm vụ và trở thành tân vương mới của giải đấu.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, LS V.League 1-2020 là một mùa giải cực kỳ đặc biệt và có nhiều biến động.. Sau 2 lần tạm nghỉ, giải đấu cũng đã hoàn thành và chứng kiến những màn đối đầu cực kỳ hấp dẫn của các đội bóng hàng đầu Việt Nam.