BTC SEA Games 31 hiện đang gấp rút tìm kiếm bài hát chính thức cho sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á.

Trước đó, ca khúc “Cùng khắc tên mình vào núi sông” của tác giả Lê Xuân Đức do ca sĩ Quang Dũng trình bày đã nhận được nhiều lời khen từ hội đồng giám khảo. Tuy nhiên, bài hát này mới chỉ đạt giải khuyến khích và chưa được thực sự công nhận bởi giai điệu và ca từ không có nhiều nổi bật.

Theo đánh giá chung của BTC, việc sáng tác những nhạc phẩm cổ động có tính chất phong trào, đặc trưng với ngành Thể Thao khá khó đối với giới nhạc sĩ hiện nay. Thế nhưng, nếu được lựa chọn và trở thành bài hát chính thức cho sự kiện tầm cỡ như SEA Games 31 sẽ có vai trò rất lớn trong sự nghiệp của cả tác giả và người thể hiện ca khúc.

Khó nhất của việc sáng tác bài hát cổ động đó là sự tổng hợp của nhiều yếu tố. Bên cạnh sự bao quát, nhạc phẩm cần có nhạc điệu sôi động, hào khí đi cùng với ca từ dễ nhớ. Chưa kể, nếu dịch sang ngôn ngữ tiếng Anh thì cũng phải dễ thuộc và dễ hát với tất cả mọi người.

Đến hiện tại, BTC sự kiện đã gửi yêu cầu đặt hàng tới nhạc sĩ Quang Vinh để sáng tác ca khúc mới sau thành công vang dội của “Vì một thế giới ngày mai” được ra đời vào năm 2003. Dự kiến sẽ chỉ có khoảng chưa đầy một tháng nữa, ca khúc chủ đề của SEA Games 31 phải xuất hiện trước khi chính thức diễn ra lễ hội đếm ngược đến đại hội vào giữa tháng 11 tới đây.