Mặc dù vẫn đang phải đối phó với ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng BTC SEA Games 31 và Paragames 11 cam kết sẽ nỗ lực hết mình để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Nhằm đánh dấu thời điểm 1 năm trước khi khai mạc, chương trình khởi động sẽ có ý nghĩa vô cùng quan trọng để tuyên truyền, giới thiệu tới người dân cả nước để hiểu hơn về văn hoá dân tọc Việt Nam. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi tuyên truyền, quảng bá thông điệp tới các ngành và tầng lớp nhân dân về một đại hội thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết, năm 2020 chính là thời điểm đánh dốc mốc quan trọng trong quá trình chuẩn bị của thủ đô với cương vị là chủ nhà.

Sự kiện sẽ xây dựng theo tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, thành phố sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành vai trò, nhiệm vụ đăng cai thành công SEA Games 31. Thông qua đó cũng góp phần giúp bạn bè quốc tế có cái nhìn thiện cảm hơn về thủ đô nghìn năm văn hiến.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021 tại Hà Nội và một số tỉnh thành khác. Sự kiện có tổng cộng 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu, trong đó bao gồm 26 môn được tổ chức tại Hà Nội. ASEAN Para Games 11 có 11 môn thi đấu bao gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ,…

Ban Tổ chức SEA Games 31 cũng đã thống nhất thêm vào 4 môn thi đấu bao gồm: Bowling, e-Sports, ba môn phối hợp và Jujitsu.