Sau cuộc đụng độ biên giới vào ngày 15/6 vừa qua, có vẻ như việc Trung Quốc tài trợ cho sự kiện thể thao được trông chờ nhất tại Ấn Độ đang gặp có nguy cơ bị huỷ bỏ.

Theo đó, Vivo đang là nhà tài trợ chính của Giải cricket nổi tiếng của Ấn Độ (IPL) với chi phí trị giá 330 triệu USD dựa trên một thoả thuận trong giai đoạn từ 2018-2022. 

Hàng loạt các cuộc biểu tình đã diễn ra với mục đích kêu gọi tẩy chay các doanh nghiệp Trung Quốc ngay sau khi vụ tranh chấp giữa lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc tại biên giới Himalaya diễn ra vào ngày 15/6 khiến 20 lính Ấn Độ thiết mạng, trong khi đó quân đội Trung Quốc cũng bị thương vong nghiêm trọng.

Rất nhanh chóng, hội đồng quản trị IPL đã triệu tập cuộc họp mặt vào tuần tới đây để xem xét những thoả thuận tài trợ khác nhau của cơ quan này. Nhiều người tin rằng, sự việc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hợp tác của đôi bên trước mắt và trong vòng vài năm tới. Nếu không thể cứu vãn, Vivo sẽ phải chịu một sự tổn thất không hề nhỏ trong khi IPL cũng phải mất thời gian để tìm kiếm nhà tài trợ mới.

Cùng với IPL, Hiệp hội Olympic Ấn Độ (IOA) cũng đang sẵn sàng xem lại thoả thuận với Li Ning – công ty sản xuất dụng cụ thể thao lớn nhất Trung Quốc.

Giải đấu phổ biến nhất tại Ấn Độ không thể diễn ra đúng lịch trong năm nay, tuy nhiên cả VĐV và các fan hâm mộ đều hi vọng IPL sẽ sớm trở lại. Tại quốc gia này, tình trạng chống Trung Quốc đang gia tăng mạnh mẽ hơn bao giờ hết bởi những sự việc không đáng có liên tiếp xảy ra.