Là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới kiểm soát thành công đại dịch Covid-19, Việt Nam đang dần trở lại nhịp sống thường ngày và khôi phục nền kinh tế đã bị ngưng trệ trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, với mục đích kích cầu ngành du lịch thể thao, giải chạy lớn nhất tại Việt Nam – Manulife Danang International Marathon sẽ được diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Theo đó, chương trình sẽ lan toả thông điệp “Đi chơi – Đi chạy” và thực hiện theo một lộ trình qua nhiều địa danh nổi tiếng. Thông qua sự kiện, BTC hi vọng sẽ kết nối và kêu gọi mọi người nâng cao ý thức rèn luyện sức khoẻ, tập luyện thể thao đồng thời khám phá du lịch Việt Nam theo một phong cách mới ý nghĩa hơn. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ hướng tới du khách quốc tế, vừa chạy, vừa tham quan lại vừa có quà lưu niệm mang về chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên với bất cứ ai.

Giải marathon quốc tế Đà Nẵng sẽ có hai cung đường chính là 21km và 42km, được thiết kế dọc theo bờ sông Hàn, cho phép mọi người được chứng kiến nhịp sống sinh hoạt thường ngày của thành phố hay trải nghiệm khung cảnh thơ mộng của bãi biển Mỹ Khê. Ngoài ra, người tham gia cũng có thể lựa chọn chạy với cự ly 10km hoặc 5km, tuỳ thuộc vào sức khoẻ và nhu cầu của bản thân.

Hiện nay, tất cả các đơn vị du lịch, khách sạn tại Đà Nẵng đã lên kế hoạch các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách đến tham quan và tham dự sự kiện thể thao rất ý nghĩa này.