Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng đến nhiều quốc gia như hiện nay, việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn là điều rất khó khăn, bao gồm cả Thế vận hội Olympic Tokyo 2021.

Theo truyền thông Nhật Bản cho biết, quốc gia này hiện đang bàn bạc về việc đơn giản hoá tối đa các chương trình nằm trong sự kiện như một sự nỗ lực để góp phần ngăn chặn sự lây lan khó kiểm soát của virus cúm Vũ Hán.

Cụ thể, các phương án thay đổi bao gồm việc thu nhỏ các nghi lễ khai mạc và bế mạc, giảm thiểu tối đa số lượng khán giả vào cổ vũ các trận đấu. Mục đích mà chính phủ Nhật Bản hướng đến đó là tổ chức sự kiện thành công nhưng phải đảm bảo an toàn tối đa cho vận động viên, khán giả và ban tổ chức.

Trước đó, Uỷ ban Olympic Quốc tế đã bàn bạc với Chính phủ Nhật Bản và quyết định sẽ hoãn tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh dự kiến tổ chức vào tháng 7 tới đây sang mùa hè năm 2021.

Kể từ khi trở thành quốc gia đăng cai Olympic, đất nước mặt trời mọc đã tập trung một lượng lớn bao gồm cả nhân lực và tài chính với kỳ vọng sẽ tạo ra một sự kiện bùng nổ, tạo nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Mặc dù đã rất cố gắng để Thế vận hội diễn ra đúng lịch, thế nhưng trong bối cảnh thế giới chưa phát triển được vaccine để phòng chống căn bệnh nguy hiểm này thì việc tổ chức là điều rất mạo hiểm. Cùng với Euro, Olympic Tokyo 2020 sẽ tiếp tục là một sự kiện được diễn ra vào mùa hè năm 2021, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho người hâm mộ trên khắp thế giới.