Thể thao chính là cách gắn kết hiệu quả giữa các quốc gia trong cùng một hành tinh, đó chính là lý do mà ba sự kiện dưới đây luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân trên khắp thế giới.

World Cup

Đối với bất cứ đội tuyển bóng đá nào, World Cup chính là mục tiêu lớn nhất mà họ hướng đến. Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1930, tính đến hiện tại, sự kiện này vẫn luôn là tâm điểm được những fan yêu mến bộ môn túc cầu chờ đợi định kỳ 4 năm/lần. Đã có rất nhiều đội tuyển được nâng cao Cúp vàng, thế nhưng với bất cứ ngôi sao nào, World Cup vẫn là giải đấu cần phải chinh phục và vượt qua để chứng minh bản thân cùng với niềm tự hào quốc gia.

Thế vận hội Olympic

Định kỳ tổ chức bốn năm một lần do Uỷ ban Olympic Quốc tế tổ chức, Thế vận hội Olympic là sự kiện tầm cỡ nhất toàn cầu. Có nguồn gốc từ các cuộc thi đấu thể thao từ người Hy Lạp cách đây hàng trăm năm, ngày hội này quy tụ hàng nghìn vận động viên đại diện cho các quốc gia thi đấu ở hàng trăm nội dung như bóng đá, cầu lông, chạy, đua ngựa,…Năm nay, Olympic Tokyo 2020 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6 tới đây, thế nhưng do đại dịch Covid-19 nên nhiều khả năng sự kiện này sẽ bị hoãn lại.

Wimbledon

Diễn ra vào tháng 6, tháng 7 mỗi năm tại All England Lawn Tennis và Croquet Club tại Anh nhưng Wimbledon luôn khiến khán giả phải sục sôi mỗi khi gần đến ngày khai mạc. Có nguồn gốc hàng trăm năm, Wimbledon còn được ví như môn thể thao quý tộc lâu đời nhất hiện nay. Bất cứ tay vợt nào cũng đều khao khát được đặt chân vào sân thi đấu và nâng cao chiếc cup vàng cực kỳ danh giá.