Tại ASEAN Paragames 11, Việt Nam là quốc gia đăng cai với tổng cộng 11 nội dung thi đấu. Bên cạnh đó, nước chủ nhà cũng sẽ góp mặt tham gia ở tất cả các môn, thông qua đó thể hiện được vai trò và trách nhiệm của chúng ta, đồng thời là điều kiện quan trọng để các vận động viên khuyết tật được thể hiện những thế mạnh của mình.

Với điều kiện đặc thù chuyên biệt đi cùng khả năng tập luyện, các VĐV thể thao khuyết tật tại Việt Nam chưa có nhiều cơ hội đê tham gia ở các đấu trường lớn, đặc biệt như bắn cung, bóng lăn hay quần vượt.

Nhằm chuẩn bị cho sự kiện thể thao lớn nhất của Đông Nam Á, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP HCM đã hợp tác tổ chức Ngày hội bắn cung dành riêng cho các VĐV khiếm khuyết chi dưới. Thông qua chương trình này, nhiều VĐV đã nhận ra được tố chất cũng như khả năng của bản thân, từ đó tự tin hơn khi muốn thành lập một đội bắn cung để trong thời gian sớm nhất được đại diện quốc gia đi thi đấu.

Khi tổ chức sự kiện này, BTC chỉ đặt mục tiêu tổ chức được một giải đấu phong trào cho phép các tuyển thủ tham gia có sân chơi để cọ xát và rèn luyện. Thế nhưng, nhận thấy lợi ích và tiềm năng trong tương lai, lãnh đạo của Tổng cục TDTT đã đồng ý với phương án cho phép thành lập, phát triển ra 5 đội tuyển để góp mặt tại ASEAN Paragames 11, bao gồm cả bắn cung. Đây sẽ là một động lực và là tiền đề để phát triển nền thể thao dành cho người khuyết tật của Việt Nam.