Sau khi phải tạm hoãn do đại dịch Covid-19, mới đây, BTC Thế vận hội Tokyo 2021 cam kết sẽ tổ chức chương trình an toàn và thành công vào năm tới.

Được biết, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện nhiều giải pháp triệt để để đảm bảo khán giả có thể đến theo dõi trực tiếp các cuộc tranh tài tại Tokyo. Đây cũng là bằng chứng rõ ràng nhất để chứng minh thế giới đã vượt qua được đại dịch Covid-19.

BTC cho biết họ có đủ thời gian để đánh giá mức độ an toàn giúp sự kiện có thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhiều hãng dược phẩm trên toàn thế giới cũng cho thấy nhiều tín hiệu lạc quan, ví dụ như Pfizer hay Moderna của Mỹ sẽ đưa vaccine đến với người dân sớm nhất vào tháng 12 tới đây. Với những thông tin lạc quan này, BTC Thế vận hội Tokyo lại càng tin tưởng cho sự thành công của chương trình vào năm tới.

Bên cạnh những sự khởi sắc thì vẫn có nhiều ý kiến lo ngại về diễn biến phức tạp của đại dịch. Nhiều người dân sống tại Tokyo cho biết họ không muốn sự kiện này được diễn ra. Tính đến hết ngày 16/11 vừa qua, đã có khoảng 54 triệu trường hợp bị lây nhiễm virus SAR-CoV-2 diễn ra trên khắp thế giới. Ở Nhật Bản cũng liên tục ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh mới ở trên khắp cả nước.

Không chỉ có Thể vận hội Tokyo 2020, nhiều sự kiện thể thao lớn khác cũng đã phải tạm hoãn trong bối cảnh đại dịch bùng phát như NBA của Mỹ, Champions League hay Europa League.

Hiện tại, điều duy nhất có thể đảm bảo sự kiện sẽ diễn ra đó chính là sự thành công của các vaccine mà đến nay vẫn chưa có hãng dược nào có thể làm được.