Sau khi phải dời lịch tổ chức từ năm 2020 sang năm 2021 do đại dịch Covid-19, người dân Nhật Bản có vẻ như thờ ơ hơn đối với đại hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Theo đó, hãng truyền thông Kyodo vừa đăng tải kết quả của một cuộc thăm dò diễn ra ba ngày trên khắp lãnh thổ Nhật Bản. Trong đó, chỉ có 23,9% người được hỏi trả lời muốn theo dõi Olympic vào năm 2021. 36,4% đề nghị nên tiếp tục hoãn sự kiện này thêm một thời gian và chỉ có khoảng 33,7% cho rằng nên huỷ bỏ Olympic Tokyo hoàn toàn.

Bên cạnh Kyodo, một tờ báo khác là Asahi Shimbun (Nhật Bản) cũng đã tiến hành một cuộc khảo sát tương tự. Kết quả cho thấy không có quá nhiều sự khác biệt khi có tới 61% người tham gia muốn hoãn Olympic Tokyo thêm một thời gian hoặc huỷ bỏ hoàn toàn. Nguyên nhân có thể khiến ngươi Nhật đã mất đi sự hào hứng do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Một số người dân Nhật bản còn cho rằng, nếu dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc sự kiện diễn ra vào năm tới đây là rất khó khăn, đặc biệt là khi mà nhiều môn vẫn chưa hoàn thành xong vòng loại. Chưa kể việc khôi phục nền kinh tế sau bệnh dịch cũng là một nguyên nhân khiến Olympic diễn ra tại quốc gia này bị mất phá.

Tuy nhiên, đây cũng là ý kiến của một bộ phận người dân, trong khi đó quan chức Nhật Bản khẳng định rằng kế hoạch vẫn được tiếp tục. Đồng thời họ cũng sẽ đưa thêm nhiều phương án khác, một trong số đó là thi đấu trong điều kiện không có khán giả.

Trước đó, ngài chủ tịch IOC Thomas Bach đã tuyên bố rằng, nếu tổ chức, Olympic Tokyo sẽ là sự kiện thể thao lớn của thế giới được tổ chức sau khi khống chế được virus corona.