Sau làn sóng Kpop thành công rực rỡ, hiện nay, Hàn Quốc lại tiếp tục đẩy mạnh thể thao điện tử trở thành ngành công nghiệp với một trung tâm huấn luyện vận động viên thể thao chuyên nghiệp vừa được ra mắt vào đầu tuần qua.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, e-Sports, đặc biệt là Liên Minh Huyền Thoại đang dần được xem trọng và được xem như là một bộ môn thi đấu chính thức. Hoà chung xu hướng này, các tổ chức cũng như cơ quan quản lý đã quyết định biến thể thao điện tử trở thành một hình thức kinh doanh thực sự. Để thực hiện được điều này, việc đầu tiền mà Hàn Quốc cần phải làm đó là đào tạo ra một đội ngũ game thủ chuyên nghiệp thực sự.

Theo đó, chính phủ nước này đã cho phép thành lập GameCoach Acedamy – Học viện chuyên đào tạo các người chơi những kỹ năng cần thiết để bắt đầu chặng đường chinh phục eSports cùng nhiều đồng đội hay đối thủ sừng sỏ khác. Ba bộ môn chính được đào tạo tại đây gồm Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch và Battleground.

Khi tham gia học tại trung tâm, “sinh viên” sẽ được đào tạo bởi những huấn luyện viên có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo theo một chương trình bài bản để tăng khả năng của bản thân đối với thể thao điện tử.

Được biết, thời điểm hiện tại, Học viện này chỉ tập trung đào tạo 1:1 và đào tạo nhóm. Người tham gia các khoá học sẽ được cung cấp đầy đủ các nội dung được soạn ra từ giáo trình có sẵn, đồng thời được ghép với các đội chuyên nghiệp để tham gia từ giải đấu nghiệp dư cho đến những sự kiện tầm cỡ quốc tế.