Theo thông báo từ Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc, quốc gia này sẽ cho phép khán giả được đến theo dõi và cổ vũ các trận đấu bóng đá chuyên nghiệp bắt đầu từ ngày 26/7 tới đây tuy nhiên sẽ bị giới hạn 10% số ghế có trên khán đài.

Đây là quyết định được thông qua ngay sau khi Uỷ ban phòng chống tai nạn và quản lý an toàn TW đã đồng ý cho phép người dân được tới cỗ vũ các giải đấu thể thao chuyên nghiệp tại quốc gia này.

Trước đó, vào ngày 26/7, khán giả được đến tham gia và cổ vũ 4 trận đấu bóng chày chuyên nghiệp giữa LG Twins – Doosan Bears, Lotte Giants – Kiwoom Heroes, NC Dinos – KT Wiz và SK Wyverns – Hanwha Eagles. Trong đó, trận chiến giữa Samsung Lions – Kia Tigers được tổ chức tại Gwangju sẽ không có sự cổ vũ của khán giả bởi thành phố này hiện đang áp dụng lệnh giãn cách xã hội ở mức II.

Mặc dù diễn biến dịch Covid-19 đang khá phức tạp, thế nhưng Hàn Quốc vẫn nới lỏng quy định để người dân được phép đến theo dõi và cổ động cho đội bóng mà mình yêu thích, đặc biệt là trong khuôn khổ Giải bóng chày chuyên nghiệp quốc gia.

Riêng đối với các thành phố đang thực hiện theo lệnh giãn cách xã hội, những trận đấu sẽ không được diễn ra cho đến khi lệnh này được hạ từ mức II xuống mức I.

Nhằm chuẩn bị cho các sự kiện, Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc đã có một cuộc họp nhanh với các lãnh đạo, BTC giải đấu thể thao chuyên nghiệp để rà soát đồng thời đưa ra các phương án để đối phó với dịch trong bối cảnh hiện nay. Một số đề xuất được đưa ra gồm có cho phép chọn trước chỗ ngồn, xếp theo hình zigzag, cấm đưa thức ăn từ bên ngoài vào,…