Nhằm tập dượt trước khi diễn ra Đại hội Thể Thao Olympic và Paralympic Tokyo vào mùa hè 2021, Nhật Bản sẽ đăng cai giải thể dục dụng cụ quốc tế vào tháng 11 tới đây.

Theo đó, sự kiện diễn ra tại SVĐ quốc gia Yoyogi vào ngày 8/11 với sự tham gia của 32 động viên các nước gồm Trung Quốc, Nga, Mỹ và Nhật Bản. Dự kiến, chương trình sẽ đón tiếp khoảng 2.000 – 3.000 khán giả đến theo dõi và cổ vũ.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát, đây chính là sự kiện thể thao đa quốc gia đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản. Do đó, những vận động viên nhập cảnh Nhật Bản đều phải thực hiện tất cả các biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh. Cụ thể như quy trình xét nghiệm virus hàng ngày, di chuyển qua lại từ khách sạn và các sân thi đấu bằng các phương tiện chuyên dụng.

Mặc dù Nhật Bản đã kiểm soát được dịch bệnh và dỡ bỏ quy định cách ly 14 ngày với những người nước ngoài đến nhập cảnh. Tuy nhiên, để phòng tránh dịch bệnh bùng phát, Chính phủ nước này vẫn sẽ áp dụng tất cả các bước cần thiết đối với vận động viên đến tham gia và thi đấu.

Được biết, chương trình này được lên kế hoạch sau nhiều tháng được đưa ra cân nhắc và đàm phán. Trong khi đó, Tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo vẫn chưa chắc chắn được thời điểm diễn ra. Hiện tại, BTC sự kiện đang cân nhắc vấn đề cho phép khán giả đến SVĐ để theo dõi và cổ động trong bối cảnh virus Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.