Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Euro 2020 sẽ dời sang mùa hè 2021 và dự kiến được tổ chức tại 12 quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, UEFA lại vừa mới đưa ra các xem xét và đang có ý kiến sẽ chỉ chọn Nga là quốc gia duy nhất tổ chức các trận thi đấu của Giải bóng đá lớn nhất châu Âu.

Lý do được đưa ra là bởi, Euro đã bị trì hoãn 12 tháng, chính vì vậy nó sẽ phải thay đổi địa điểm thi đấu do ảnh hưởng của vấn đề tài chính.

Ngoài ra, việc kiểm soát dịch bệnh khác nhau của mỗi quốc gia cũng là nguyên nhân khiến cho giải đấu này bị “chắp vá”, mất đi bản sắc ban đầu mà BTC hướng tới. Trong số các quốc gia hiện nay, Nga chính là ứng cử viên hàng đầu để đứng ra đăng cai Euro 2021.

Theo đánh giá của BTC, quốc gia này hiện có tỷ lệ nhiễm Covid-19 khá thấp kể từ khi bùng dịch đến nay. Điều này sẽ là cơ sở để các trận đấu diễn ra trong một môi trường an toàn tuyệt đối cho cả cầu thủ lẫn người hâm mộ.

Bên cạnh đó, Nga vẫn đang giữ gìn được cơ sở hạ tầng từ sau World Cup 2018 và cũng là quốc gia có nhiều kinh nghiệm tổ chức các sự kiện thể thao lớn. Điều này sẽ giúp cho BTC tiết kiệm được một khoản tài chính lớn liên quan đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho giải đấu.

Hiện tại, UEFA hiện đang từ chối mọi thay đổi liên quan đến sự kiện ở giai đoạn này. Tất cả các thành viên đều từ chối câu trả lời và khẳng định rằng họ không biết gì về những thông tin này.