Cùng với hàng loạt sự kiện thể thao lớn trên khắp thế giới, Đại hội Thể thao toàn quốc tại Hàn Quốc cũng sẽ bị hoãn lại sau khi đánh giá về tình hình dịch tễ tại quốc gia nay.

Trước đó, vào ngày 12/06, Bộ VHTT&DL, Uỷ ban Olympic Hàn Quốc cùng với 7 đại diện đến từ các địa phương để thảo luận và đưa ra phương án tốt nhất cho sự kiện diễn ra trong năm nay.

Đại hội thể thao Hàn Quốc có lịch trình dự kiến diễn ra từ ngày 8-14/10 tại Gumi (tỉnh Bắc Gyeongsang) trong sự chờ đợi của người dân cả nước. Tuy nhiên, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát và vẫn phát sinh thêm hàng loạt ca nhiễm mới trong cộng đồng, tỉnh trưởng của Gyeongsang đã quyết định tạm hoãn sự kiện nhằm đảm bảo cho sự an toàn của người dân.

Theo lịch trình thường niên, địa phương đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc sẽ chịu trách nhiệm đăng cai Đại hội thể thao thanh thiếu niên sau đó một năm, tiếp theo đó sẽ là Đại hội các môn thể thao trong đời sống. Chính vì vậy, nếu như sự kiện lớn này bị hoãn lại một năm thì cả hai sự kiện như trên cũng bị ảnh hưởng về lịch trình tổ chức.

Ở đợt bốc thăm gần nhất, năm 2021, địa phương đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc là thành phố Ulsan, tiếp đó là tỉnh Nam Jeolla 2022, Nam Gyeongsang năm 2023 và Busan năm 2024. Như vậy, lịch trình này sẽ có sự thay đổi và hoãn lại tối thiểu là một năm.

Theo kế hoạch của BTC, khi đã chốt được lịch tổ chức chính thức, sẽ có thêm một số quy định mới về tiến trình cũng như thời gian thi đấu để đảm bảo các VĐV có được thể trạng thi đấu tốt nhất.