Vào năm 2021, SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Việt Nam với 36 môn thi đấu chính thức và 4 môn mạnh tại khu vực Đông Nam Á theo sự gợi ý của Liên đoàn Thể thao khu vực.

Sự kiện thể thao lớn nhất ASEAN sẽ giảm bớt số môn thi đấu, tuy nhiên lại được kỳ vọng sẽ mang đến những màn so tài hấp dẫn giống như Olympic và ASIAD đang làm để tạo điều kiện nâng tầm cho khu vực được khẳng định trên đấu trường quốc tế.

Theo dự tính của các cơ quan chuyên môn, SEA Games 31 sẽ tập trung hơn vào yếu tố công bằng, tạo điều kiện cho toàn bộ VĐV được phát huy đúng chuyên môn và sở trường của mình.

Các hoạt động của SEA Games 31 dự kiến diễn ra tại Hà Nội và 10 tỉnh khác gồm Bắc Ninh, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hoà Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hải Phòng, Vĩnh Phúc và Hà Nam. Để chuẩn bị, tổng cục TDTT đã cắt cử nhiều đoàn và nhân viên tiến hành kiểm tra, rà soát trước các địa điểm thi đấu những môn mà tại thủ đô không đáp ứng điều kiện để tổ chức.

Kỳ SEA Games 31, SVĐ Mỹ Đình vẫn là trung tâm của sự kiện, nơi tổ chức các hạng mục chính gồm Lễ khai mạc, bế mạc và địa điểm thi đấu môn điền kinh và bóng đá nam. Chính phủ cũng đã quyết định đầu tư 150 tỷ để cải tạo và nâng cao chất lượng cho sân để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Riêng môn bóng đá nam dự kiến sẽ được tổ chức đồng thời cả 3 SVĐ khác là Mỹ Đình, Hàng Đẫy và Thiên Thường (Nam Định). Trong khi đó môn bóng đá nữ dự kiến sẽ diễn ra tại Quảng Ninh nếu địa phương này nâng cấp hệ thống sân tập cùng mặt cỏ tự nhiên.