Mặc dù đã rất nỗ lực để sớm đưa các sự kiện thể thao trở lại, đặc biệt là bóng đá, thế nhưng tuyên bố mới nhất của Chính phủ Anh đã cho thấy sự bất lực của quốc gia này trước đại dịch Covid-19. Cụ thể, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã yêu cầu tất cả các sự kiện hay giải đấu thể thao sẽ không được phép diễn ra cho đến khi tìm được vaccine khống chế virus corona.

Sau khi được công bố, thông tin này đã khiến tất cả các câu lạc bộ bóng đá tại xứ sở mặt trời mọc hụt hẫng bởi họ đang chuẩn bị sẵn sàng cả tinh thần lẫn thể lực để thi đấu trong môi trường không có khán giả. Đó là chưa kể đến nguy cơ phá sản của hàng loạt CLB bóng đá khi bị sụt giảm nguồn thu trầm trọng từ việc bán vé.

Như vậy, chắc chắn trong thời gian tới đây, các cầu thủ Ngoại hạng Anh vẫn chưa thể được ra sân như mong muốn và phải chờ đợi ít nhất 8 ngày nữa để đón nhận quyết định mới từ các nhà lãnh đạo.

Theo báo cáo của Liên đoàn bóng đá Anh, rào cản lớn nhất của họ hiện nay đó là vấn đề thi đấu tại các sân trung lập cũng như phúc lợi của các cầu thủ, đặc biệt là trong bối cảnh xung đột giữa nhóm sáu đội đầu và cuối bảng và những đội khác đang ngày càng tăng lên do ảnh hưởng trực tiếp từ virus cúm Vũ Hán.

Dự kiến vào giữa tháng 5 tới đây, Chính phủ Anh sẽ tổ chức một cuộc họp kín với BTC giải Bóng đá Ngoại Hạng Anh để đưa ra cách giải quyết phù hợp nhất trong bối cảnh căng thẳng như hiện nay.