Sau cuộc họp trực tuyến diễn ra vào ngày 3/12 vừa qua, nữ danh thủ Thuỵ Điển Annika Sorenstam đã được bầu vào vị trí lãnh đạo cao nhất thuộc Liên đoàn Golf Quốc tế (IGF).

Theo đó, vận động viên lừng lẫy của làng Golf quốc tế sẽ vào nhiệm kỳ Chủ tịch IGF bắt đầu từ 1/1/2021. Bà từng đảm nhiệm vị trí đại sứ toàn cầu trong hành trình đưa golf đến với Rio 2015 (Brazil) sau hơn một thập kỷ vắng mặt. Được biệt, trong chiến dịch này, chủ tịch đương nhiệm Peter Dawson là người trực tiếp gánh vác trách nhiệm này trong 12 năm vừa qua.

Chia sẻ với tạp chí Golf Channel, Sorenstam cho biết, bà vô cùng vinh dự khi được đảm nhiệm vị trí này và sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với Ban lãnh đạo IGF, Uỷ ban Olympic Quốc tế để đưa môn thể thao này ngày càng phát triển hơn.

Sorenstam sinh năm 1970, bắt đầu thi đấu golf chuyên nghiệp từ năm 1992 và giải nghệ sau 16 năm. Trong sự nghiệp của mình, bà đã từng giành được 10 major trong 72 danh hiệu LPGA Tour và 17 cúp vàng Ladies European Tour. Sorenstam đã lọt vào danh sách những nhân vật vĩ đại của golf thế giới. Ngay sau khi giải nghệ, bà đã thành lập một quỹ từ thiện và tổ chức phát triển golf trẻ tại Thuỵ Điển và quốc tế.

Vào năm 2003, Sorenstam đã được ghi tên vào Đền danh vọng Golf thế giới và vừa nhận được Huy chương tự do của Tổng thống Mỹ vì đã đóng góp công lớn cho sự phát triển của làng golf.

Theo chia sẻ của ban lãnh đạo IGF, hiện có hai thành viên từ PGA Tour bao gồm đặc phái viên Jay Monahan cùng Giám đốc tiếp thị toàn cầu Ty Votaw.

Theo kế hoạch, golf nữ Olympic sẽ khởi tranh kể từ 29/7, nhánh nam sẽ đấu từ 4/8.