Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, giải quần vợt Wimbledon 2020 đã bị huỷ bỏ trong sự tiếc tuối của các tay vợt và người hâm mộ. Tưởng chừng như việc này sẽ khiến nguồn thu nhập của các VĐV bị ảnh hưởng nhưng ngược lại, họ vẫn thu về được một khoản tiền khổng lồ.

Cụ thể, BTC giải Grand Slam đã tuyên bố sẽ chi khoảng 10 triệu bảng tiền thưởng dành cho 620 tay vợt dù sự kiện không được diễn ra. Số tiền này có từ đơn vị bảo hiểm cho giải đấu và họ sẽ giành phần lớn như một sự bù đắp cho các VĐV. 256 tay vợt tranh tài ở các vòng đấu chính thức sẽ nhận được 25 nghìn bảng/người, trong khi 224 người khác trong danh sách dự kiến thi đấu sẽ nhận 12,5 nghìn bảng/người. Ngoài ra, 120 tay vợt khác đăng ký thi đấu ở nội dung đánh đôi sẽ có cơ hội nhận được trung bình mỗi người là 6.250 bảng, 16 người ở nọi dung khuyết tật sẽ nhận 6.000 bảng/người.

Mặc dù BTC đã chuẩn bị tâm lý tồi tệ nhất về việc huỷ bỏ Wimbledon từ tháng 4, tuy nhiên những tổn thất nghiêm trọng bao gồm cả mặt tài chính và danh tiếng của giải đấu là điều mà họ đang phải đối mặt. Theo đánh giá của các tạp chí chuyên gia hàng đầu thế giới, Wimbledon đang dần mất đi vị thế vốn có của mình và nếu như không tìm cách khôi phục thì họ sẽ không còn là sân chơi quần vợt hấp dẫn nhất hành tinh.

Cũng không nằm ngoài vòng xoáy virus Corona, hàng loạt sự kiện thể thao lớn khác như Premier League hay giải đua xe F1 đều đang phải diễn ra trong bối cảnh không có khản giả. Tuy nhiên, đối với Wimbledon thì việc này không thể khả thi bởi nhiều nhân viên khác có liên quan. Kế hoách dời giải đấu về cuối năm cũng bị loại bỏ do yếu tố thời tiết.